Sửa chữa Tivi QLed

Dòng tivi mới này sử dụng công nghệ QLED (Quantum dot light emitting diodes), được phát triển dựa trên công nghệ màn hình ti vi led kết hợp với chất liệu kim loại chấm lượng tử Quantum Dot, giúp mang đến trải nghiệm màu sắc tuyệt hảo cho người sử dụng. Kiến trúc chấm lượng tử mới được phát triển từ kim loại (nhôm) của Samsung giúp tivi có độ sáng vượt trội và cải thiện chất lượng hình ảnh HDR.

Trải nghiệm màu sắc chân thực, tuyệt mỹ

Trải nghiệm màu sắc chân thực, tuyệt mỹ

Các chấm lượng tử là các hạt siêu nhỏ với các đường kính khoảng từ 2 đến 10 nm. Các chấm này được sử dụng trong hiển thị hình ảnh bởi khả năng cho màu sắc khác nhau tùy kích thước của các chấm.

QLED sử dụng công nghệ Chấm lượng tử mới

 

QLED sử dụng công nghệ Chấm lượng tử mới

 

Công nghệ chấm lượng tử này không chỉ cho phép thể hiện 100% dải màu điện ảnh kỹ thuật số (dải màu DCI-P3) dù ở bất kỳ độ sáng nào mà còn cải thiện góc nhìn của tivi, cho những trải nghiệm tuyệt mỹ đến bất ngờ.

Sức hút của tivi QLED ở đâu?

+ Màu sắc chân thực

Màu sắc hiển thị được xác định bởi ánh sáng. Việc tăng độ sáng vượt trội từ 1.500 đến 2.000 nit giúp tăng độ rực rỡ của hình ảnh mà không thay đổi màu sắc của hình ảnh. Đây được xem là con số rất ấn tượng khi so sánh với các tivi ra mắt trong năm 2016 vốn chỉ đạt con số trung bình khoảng 1.000 nit. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt giữa các cấp độ màu sắc, từ màu xanh nhạt đến xanh đậm của một chiếc lá, mà vẫn đảm bảo truyền tải được chất lượng màu sắc trung thực nhất.

QLED có thể truyền tải hình ảnh với màu sắc ấn tượng

QLED có thể truyền tải hình ảnh với nhiều cấp độ màu sắc ấn tượng

 

Cùng với việc áp dụng công nghệ Chấm lượng tử mới, bảng điều khiển được cải tiến giúp làm giảm phản xạ ánh sáng - yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ sáng. Vì vậy, tivi QLED có thể mang đến hình ảnh sắc sảo đến từng chi tiết, bất chấp độ sáng của môi trường ngoài.

+ Hình ảnh đồng nhất từ mọi góc nhìn

Cùng với đó, công nghệ Chấm lượng tử mới cũng sẽ cải thiện góc nhìn của tivi, hứa hẹn mang đến hiệu ứng màu sắc và độ sáng được bảo toàn ở mọi vị trí, là điểm mà các tivi thông thường khó lòng làm được.

Hình ảnh đồng nhất từ mọi góc nhìn

 

Hình ảnh đồng nhất từ mọi góc nhìn

 

Trên đây là một số thông tin tổng quát về siêu phẩm tivi QLED của gã khổng lồ Samsung. Nếu có chia sẻ hay thắc mắc gì, đừng ngần ngại mà hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!